เราก็เป็นเหมือนกันเลย แหวะด้วย ร้องไห้ด้วยงอแง เราทั้งเครียดทั้งกังวลใจไปหาหมอ หมอบอกว่าท้องอืด ให้ยามากิน ตอนนี้ก็ยังเป็นอยู่ ท้องอืดเมื่อไหร่จะแหวะนมออกมา คล้าย ๆ จะอ๊วกยังไงยังงั้นเลย ช่วยแนะนำเราด้วยน่ะ เราก็ลูกคนแรกเหมือนกัน

4y ago

ทุกครั้งที่ลูกกินนมอิ่มแม่ได้จับลูกพาดบ่าจนเค้าเรอไหมคะ หรือลูกกินเยอะมากเกินไป(มากกว่า1-2ออนซ์) อาการท้องอืดมักเกิดจากลูกกินแล้วก็นอนเลยค่ะ ทำให้เด็กไม่ได้เอาลมออกจากท้องเด็กจะรู้สึกไม่สบายตัวจะงอแงเพราะแน่นท้องค่ะแม่ แนะนำทามหาหิงค์บ่อยไม่ตรงรอบสะดือ ปลายเท้าและตรงถุงมือเพื่อให้น้องได้กลิ่นค่ะ แม่ลองสังเกตุลูกดูนะคะว่าลูกเป็นแบบไหนค่ะ😊

ให้น้องกิน 1-2 ออน แล้วเอาจับเรอค่ะ พอเรอค่อยเอาน้องกินต่อ จ้า ถ้าครั้งไหนที่น้องหลับตากิน แล้วไม่ยอมเรอ แนะนำแม่จับน้องนอนตะแคง นะคะ ช่วยได้

ถ้าลูกกินเยอะแล้วขอดูดอีก ให้แม่อุ้มพาเดินเล่นนะคะ หรือเบี่ยงเบนความสนใจ พาไปทำอย่างอื่นค่ะ (กรณีน้องไม่เอาจุกหลอกนะคะ)

ให้กินครั่งล่ะ2ออนช์พอค่ะ ถ้าร้องใช้จุกหลอกแทน แบบนี้กินเยอะไปนมล้นกระเพาะค่ะ

ถ้าน้องทองอืดน้องงอแง่ตัวนี้ค่ะช่วยได้โลงทองแน่นนอน

Over feeding ค่ะ ปรับลดนมนะคะ น้องได้นมมากไป เกินกระเพาะค่ะ

ลดนมจ้า.ลูกเราก็เป็นแบบนี้และคุณแม่ลองลดนมดูนะคะ..

หน้าคล้ายๆกันเลยค่ะน้องได้กี่เดือนแล้วค่ะคุณแม่

4y ago

ตอนนี้หกเดือน16วันละค่ะ

จับเร่อทุกครั้งหลังกินนมเสร็จนะคะ

จับเรอทุกครั้งหลังกินนมด้วยค่ะแม่