สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ อยากทราบว่าระหว่างสิท30กับประกันมาตรา40อันไหนมันดีกว่ากันอะคะ ผู้ใหญ่ที่บ้านจะให้แต่ไปทำประกันสังคมไว้อย่างเดียวเลยแต่เท่าที่รู้มามาตรา40จะได้แค่ค่าสงเคราะบุตรกับนอนรพ. ส่วนอื่นๆไม่ค่อยคุ้มครองเท่า33/39 ส่วนบัตร30เห็นว่าคลอดฟรีแต่ในส่วนอื่นๆต้องจ่ายเอง ตอนแรกมีสิทประกันอยู่แต่ออกจากงานมากแล้วครบ6เดือนเลยอยากหาคำแนะนำเพิ่มว่าบัตรทอง30กับประกันมาตรา40อันไหนมันดีกว่ากันอะคะ #ตอนนี้8w

2 ตอบกลับ

บัตรทองคะไม่ได้เสียค่าคลอดคะ มาตรา40ไม่ได้ค่าคลอด ส่วนมาตรา39ได้ค่าคลอดแต่เราก็ต้องสำรองจ่ายเองได้แค่13000บาทบางทีก็ไม่เหลือคัแต่ก็ถ้าส่งเงินไม่ถึง5เดือนก็เบิกไม่ได้อีกคะ

ประกันสังคมมาตรา 40 ไม่ได้ค่าคลอดค่ะ ส่วนตัวว่าบัตรทองคุ้มกว่าอาจจะเบิกไม่ได้หน่อยแต่ก็เสียไม่เยอะ

4y ago

บ้านนี้ต่อเป็นมาตรา 39 ค่ะ ยังพอรอดไปหน่อย