#คุณหมอคะ....

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ หลังคลอดควรทานอะไรที่จะสามารถเพิ่มปริมาณน้ำนมให้มากขึ้นบ้างคะ และ ลูกถ้าดื่มนมแม่ สลับกับนมผง จะมีผลต่อการขับถ่ายไหมคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะคุณแม่ อาหารพวกผัดขิง แกงเลียง แกงหัวปลี สำหรับบ้านนี้ถือว่าช่วยกระตุ้นน้ำนมแม่ได้ดีเลยค่ะ อีกอย่างหมั่นให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ มันจะเป็นการกระตุ้นน้ำนมที่ดีค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ พอดีว่า ลางานได้ 1 เดือนกลัวน้ำนมจะน้อยค่ะ