เด็ก3เดือนนอนทั้งเช้าทั้งเย็นไม่ค่อยตื่นมาเล่นจะเป็นอันตรายมั้ยคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกหนูอายุ3เดือนแล้วแต่ยังนอนมากไม่ค่อยลุกมาเล่นเลยตอนเช้าจะตื่นตอนตี5แล้วจะงอแงนอนตอน6-7โมงเช้า ถึง8โมงเช้ากนูจะปลุกมาอาบน้ำพออาบเสร็จน้องก็งอแงจะนอนเลยแถมยังไส่เสื้อผ้าไม่เสร็จเลย พอนอนก็ลากยาวถึงเที่ยงก็ตื่นกินนมแล้วก็เล่นแปปเดียวก็ร้องจะนอนอีกพอนอนก็ยาวถึง4โมงเย็นก็ตื่นอาบน้ำและพาเดินเล่นถึง5โมงกว่าๆน้องก็ร้องจะนอนอีกถ้าหลับตอนนี้ก็ลากยันเช้าเลยตื่นแค่ตอนหิวนมพอกินอิ่มก็หลับคาเต้า เป็นแบบนี้ทุกวันเลยค่ะตั้งแต่คลอด#ใครมีประสบการณ์

เด็ก3เดือนนอนทั้งเช้าทั้งเย็นไม่ค่อยตื่นมาเล่นจะเป็นอันตรายมั้ยคะ
1 ตอบกลับ

น้ำหนักน้องอาจจะต่ำกว่าเกณฑ์ได้นะคะ แนะนำแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ

3y ago

เกินเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ