ลูกสาวมีผื่นแดงที่ก้น

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ลูกมีผื่นที่ก้นเป็นมานานมาก ตั้งแต่น้องได้7-8เดือน ตอนนี้1.5ปี ไม่เคยหายเกี้ยงสักทีมีจางลงเป็นผื่นขาวขุยแห้งๆ หนักสุดแดง เลือด เคยไปหาหมอคลีนิครักษา1ครั้งจางละแต่ไม่หายขาดและกลับเป็นอีก ซื้อยาร้านขายยาเปลี่ยนยาเปลี่ยนร้าน3รอบ เคยใช้ครีมทาทุกยี่ห้อไม่ดีขึ้นเลย ใช้ทั้งทา ทั้งอาบ ตอนนี้ใช้บีเพ้นเท้นกับเฟย์&เมย์ อยู่ค่ะแม่ๆแนะนำมา ใช้ได้2อาทิตย์ ท้อ🥲 หรือจะทาวาสลีนหรืออาบนำ้ด้วยออยให้ชุมชื้น ก็ไม่หาย(น้องเลิกเพิสตั้งแต่1ขวบไม่ใส่เพิสเลยก็ยังเป็นผื่นอยู่นะคะ) (ตอนนี้น้องท้องเสียแม่ใส่เพิสให้แค่ตอนกลางคืนได้2วัน อาการเป็นตามภาพ) แพมเพิสแม่เปลี่ยนหลายยี่ห้อเหมือนกัน ตอนนี้ใช้ มามี่สีฟ้าพรีเมี่ยม เช็ดทำความสะอาดให้ทุกครั้งตอนเปลี่ยน ไม่อับชื้นแน่นอน ดูแลอย่างดี #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ทำยังไงดีคะ #ปกติน้องไม่ใส่เพิสก็เป็นผื่น #เลิกเพิสแล้ว ใส่เพิสได้2วัน ท้องเสีย เป็นตามภาพ

ลูกสาวมีผื่นแดงที่ก้น
6 ตอบกลับ

หาหมอเฉพาะทางโรคผิวหนังค่ะ ไม่แนะนำออยค่ะ ไม่ได้ให้ความชุ่มชื้นเลย แนะนำเป็นโลชั่นโอเมก้าของยูเซอรินค่ะ และอาบน้ำแนะนำเซตาฟีลค่ะ เรื่องยาต่างๆ ให้คุณหมอดูให้ดีกว่าค่ะ ลูกเราเป็นผื่นตามข้อพับ หาหมอเด็กหลายรอบ จนเลือกไปหาหมอผิวหนังด้วย ก็ถามเขาจนเข้าใจโรคที่ลูกเป็น ก็จะดูแลกันไปถูกทางค่ะ เรื่องอาหารคุณหมอผิวหนังแนะนำให้กินฟักทอง จะช่วยทำให้เลือดดีขึ้นค่ะ

ทายาจนเป็นรอยขาวด่าง หรือเป็นเพราะผิวหน้าทายาจนบางไปแล้วคะ สงสารมากน้องคัน เจ็บ พยายามไม่ให้น้องเกา

ลองให้ มหาหิงคุ์ ทาก้นค่ะ หายไปหมด ///เปลี่ยน แพม เพิส ทุก6 ชม. หรือ เปลี่ยน ยี้ห้อค่ะ

2y ago

ที่บ้าน น้องแพ้เปลียน เป็น sunny baby คุ้มค่ะ

แนะนำพาน้องไปหาหมอเฉพาะทางผิวหนังดีกว่านะคะ

ใช้แป้งสีจันทร์ค่ะของน้องเคยเป็นค่ะ

2y ago

แป้งศรีจันทร์นิวบอนของเด็กไหมคะ

ติดเชื้อรามั้ยคะ ไปหาหมอดีกว่าค่ะ

2y ago

เคยไปหาหมอคลีนิกเหมือนกันค่ะ ไม่หาย