น่าจะสระผมแล้วเช็ดไม่แห้งค่ะ ไขน่าจะยังลอกไม่หมด ใช้ออยลูบให้ทั่วก่อนสระ แล้วใช้แปรงสระผมขนอ่อนถูๆกระตุ้นให้ไขหลุดค่ะ จะช่วยได้

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ถ้ามีเกาและเป็นแผลตกสะเก็ด​แม่พาน้องไปหาหมอนะคะ... มีโอกาสเป็นโรคผิวหนัง​ได้... และแผลกดทับร่วมด้วยรักษาเนินๆดีที่สุด😊😊

ลูกชายเคยเป็นคุณหมอแนะนำให้หมักด้วยน้ำมันมะกอกแล้วสระผมค่ะครั้งเดียวหายเลย(แต่น้องโกนผมนะคะ)​

แนะนำแม่โกนผมให้น้องนะคะแล้วหลังสระผมใช้เบบี้ออยเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่เป็นช่วยได้คะ

ไขน้องค่ะ ถ้าแม่โกนผมจะทำความสะอาดง่ายกว่า สระผมเช็ดให้แห้งค่ะ น้อง1-2เดือนแรกมีปกติค่ะ

ปรึกษาคุณหมอก่อนดีกว่าครับ

แนะนำโกนค่ะแม่