ลูกไม่กลับหัว

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มีแม่ๆคนไหนที่ลูกไม่กลับหัวแล้วต้องผ่าคลอดบ้างค่ะ อยากทราบว่าเราต้องมีอาการก่อนมั้ย หมอถึงผ่าคลอดให้ หรือ ผ่าวันที่หมอเค้ากำหนดเลยค่ะ #ท้องแรกค่ะ 36w1d

8 ตอบกลับ

บ้านนี้คนแรกฝาก รพ.รัฐ สิทธิ์บัตรทองค่ะ หมอไม่ซาวด์ให้จนเจ็บท้องคลอด พอน้ำคร่ำแตกหมอถึงรู้ว่าเด็กไม่กลับหัว ส่งห้องผ่าตัดด่วนเลยค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะตั้งแต่ฝากมาเพิ่งซาวด์แค่2ครั้งเองตอนนี้ก็34wแล้วไม่รู้ลูกกลับหัวหรือยังน้ำหนักลูกก็ไม่รู้เลยค่ะ

baby บ้านนี้ก็ไม่กลับหัวค่า คุณหมอนัดวันผ่าเรียบร้อยแล้ว คุณแม่แค่รอ แต่ถ้ามีอาการอะไรก่อนก็พร้อมไปโรงพยาบาลได้เลยค่ะ✌️✌️

2y ago

ครบกำหนดคลอด 15 ตุลาค่ะ แต่คุณหมอนัดผ่าวันที่ 5 ตุลา คุณแม่มีภาวะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดเพราะรกเกาะต่ำและน้องนอนท่าขวาง ตอนนี้เลยได้แต่นั่งๆนอนๆรออย่างเดียวเลยค่ะ😊

ส่วนใหญ่หมอจะดูช่วงใกล้38-40วีค ไม่ค่อยปล่อยเกิน41-42วีค เพราะรกเริ่มเสื่อม น้ำคร่ำเริ่มน้อยค่ะ

ถ้าลูกไม่กลับหัวก็ต้องไป ผ่าวันที่หมอนัดเลยค่ะ เเต่ถ้ามีอาการก่อน ไม่ต้องรอค่ะ 🙂✌️

2y ago

อ่อค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ไม่กลับหัวยันคลอดค่ะตอนคลอดน้องเอามือออกมาก่อนด้วยค่ะ

ถ้าไม่มีอาการปวดท้องก่อนหมอก็นัดผ่าวันที่ครบกำหนดค่ะ

หากลูกไม่กลับหัว38สัปดาห์ขึ้นหมอจะนัดวันผ่าให้ค่ะ

บ้านนี้ขอหมอผ่าตอน 40w พอดีค่ะ ยังไม่มีอาการอะไรค่ะ