สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มีอาการปวดท้องคล้ายปวดประจำเดือนบางครั้ง ท้องแข็งบ่อยบางครั้ง กำหนดคลอด25 กรกฎาคมนี้ค่ะ แต่หมอบอกไม่มีน้ำเดิน หมูกเลือด หรือแข็งถี่3-5นาทีไม่ต้องมา เราควรทำไงค่ะ ถ้าเราไม่มีอาการเพิ่มเติมจนเลยกำหนดคลอดก้อไม่ต้องไปหรอค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ #39w4d

2 ตอบกลับ

ถ้าน้ำไม่เดิน ก็ไม่ต้องไปค่ะแม่ ต่อให้น้ำเดิน หมอตรวจดูปากมดลูกยังไม่เปิด ก็ต้องได้กลับบ้านอยู่ดี ถ้ามีอาการปวดถี่ๆ แล้วมีน้ำเดิน ก็รีบไปหาหมอเลยค่ะ เราก็รอเวลาค่ะตอนนี้ กำหนด 29 นี่เอง

3y ago

ไม่มีค่ะ มีหน่วงท้อง ท้องปั้นจ้า

แม่จับเวลานะคะท้องแข็งถี่ทุก3-5นาทีไหม​ ปวดท้องนอนพักหายไหม​ หรือถี่จนทนไม่ไหวไปได้เลยค่ะ​ ไม่จำเป็นต้องมีน้ำเดินกับมูกเลือดค่ะ​ ถ้าปวดท้องมากๆ

3y ago

มีอาการท้องแข็งถี่3-5นาทีตอน6โมงเย้นถึงเที่ยงคืนค่ะ แล้วพอหายตอนเช้าก้อปวดท้องเหมื่อนปวดประจำเดือนมาค่ะ ไม่อยากไปเพราะโดนไล่กลับบ่อยค่ะ เลยคิดไว้ว่า ถ้ามีน้ำเดินหรือมูกเลือดค่อยไปค่ะ วันอาทิตนี้ก้อกำหนดคลอดค่ะ หมอบอกไม่มีอาการอะไรก้อไม่ต้องมา ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะค่ะ