ตั้งครรภ์ 12สัปดาห์

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ มีอาการคัดจมูก เวลานอน

2 ตอบกลับ

แต่ถ้าคัดจมูกเนื่องจากคุณแม่เป็นหวัดมีน้ำมูกไอหรือจามแนะนำให้หาคุณหมอที่ฝากครรภ์บอกอาการนะคะ คุณหมอจะให้ยาแก้แพ้ลดน้ำมูก ที่คนท้องสามารถทานได้ไม่เป็นอันตรายต่อลูกในท้องค่ะ😊😊

อาการคัดจมูก ถ้าไม่มีน้ำมูกไอหรือจามอาจเป็นเพราะฮอร์โมนคุณแม่ตอนท้องค่ะ ส่วนตัวแล้วก็เคยเป็นค่ะลองหาหมอนหนุนศรีษะให้สูงขึ้นเล็กน้อยอาจช่วยได้ค่ะ