น้ำหนักลูก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พาน้องไปฉีดวัคซีนหมอบอกน้องน้ำหนักตกเกณฑ์แนะนำให้ลองเปลี่ยนนมแม่ๆช่วยแนะนำนมที่กินแล้วน้ำหนักขึ้นดีให้หน่อยค่ะ ตอนนี้น้อง5เดือน6วันหนัก5.5โลน้องผู้หญิงตอนนี้กินเอส26กล่องม่วงค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้กินเอนฟาแล็คกล่องสีทองค่ะ น้ำหนักขึ้นเดือนละ2-3โล แต่เด็กแต่ละคนก็ถูกกับนมต่างกันนะคะ แม่ลองซื้อกล่องเล็กมาให้น้องลองกินดูก่อน ถ้ากินแล้วถ่ายได้ปกติก็ให้ลองกินดูสัก1-2เดือน ค่อยติดตามน้ำหนักน้องดูค่ะ

คุณแม่ลองเปลี่ยนนเป็นเอนฟาแลค สูตร2 ตอนน้องได้ 6เดือน แล้วมีนมเพิ่มน้ำหนักช่วยเสริม นมผง (อินฟาทรินี่)ตัวนี้ดีมากๆค่ะ ลูกที่บ้านน้ำหนักเกือบตกเกณฑ์ 9เดือน 7.5 กิโล ตอนนี้ 11เดือน 9.2 กิโล ไวมากๆค่ะ

2y ago

ทานเสริมได้ค่ะ ถามหมอแล้วค่ะ แต่มันจะเปลืองเราแค่นั้นค่ะ ที่บ้านกินหมดไปหลายกระป๋องแล้วค่ะ ระบบขับถ่ายดี ถ่ายวันล่ะ 1ครั้งค่ะ ถ่ายทุกวัน

เด็กแต่ล่ะคนถูกกับนมต่างกัน ต้องลองเปลี่ยนจนกว่าน้องจะถูกกับนมค่ะ หลานเราก็กินs26ม่วง1ขวบนางหนัก20kgเลย

เหมือนลูกเรากินนมs26สีม่วงน้ำหนักไม่ขึ้นลูก3เดือนน.น.4.7โลควรกินนมยีห้อไหนทีน้ำหนักขึ้น

2y ago

บ้านนี้ตอนแรก กินHiQ super Glod กล่องสีทองค่ะ น้ำหนักขึ้นยาก เลยเปลี่ยนมากิน เอนฟาแลค A กล่องสีทอง ลองดูซัก 1-2เดือนค่ะ ระบบขับถ่ายดี

แม่ลองเปลี่ยนมาเป็นนมเอนฟาแลคดูนะคะ บ้านนี้กินกล่องสีทองค่ะ

รอถึง6เดือนแล้วเปลี่ยนเป็นสูตร2ดูค่ะ