ฝากครรภ์ใช้สิทธิอะไรไม่ได้เลยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ😥😥 พอดีเราท้องแรกตอนแรกเราฝากท้องใช้สิทธิ30บาท ค่ะ แต่ทีนี้ทางรพ.โทรมาแจ้งว่าย้ายเป้นประกันสังคม เราเลยไปเดินเรื่องตามประกันสังคม อีกรพ.นึง แต่ทีนี้รพ.แจ้งว่าสิทธิประกันสังคมใช้มั้ยได้เพราะเราออกจากงานก่อนค่ะส่งไม่ครบ ใครพอมีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ เพราะติดต่อสิทธิ30บาทแล้ว เขาแจ้งว่าไม่สามารถกับมาใช้ได้จนกว่าสิทธิประกันจะหมด แล้วมันอีกหกเดือน ทางประกันสังคมเขาแจ้งแค่ว่าให้ฝากครรภ์เสียตังไปค่ะ ใครพอรุ้วิธี หรือมีข้อแนะนำบอกหน่อยนะค่ะ 😔😔🙏🏻🙏🏻

2 ตอบกลับ

เราเป็นแบบนี้เหมือนกันค่ะ ต้องไปที่ประกันสังคมแล้วขอย้ายสิทธิมาจังหวัดที่ตัวเองอยู่แล้วเขียนชื่อโรงพยาบาลที่ต้องการรักษา หลังจากนั้นรอสิทธิตัด6เดือนแล้วย้ายสิทธิมาเป็นบัตรทอง ระหว่างรอก็เสียค่าใช้จ่ายเองค่ะ แต่โรงพยาบาลรัฐเราเสียแค่ตอนฝากท้องวันแรก เจาะเลือดอัลตราซาวด์ประมาณ1400 หลังจากนั้นก็ไม่ได้เสียอะไรค่ะ ตอนนี้ใกล้คลอดละ ประกันสังคมตัดสิทธิตอนกลางเดือนสิงหาก็รีบย้ายมาเป็นบัตรทองเลย

3y ago

ขอบคุนมากนะค่ะ🙏🏻

น่าจะต้องตามที่ทาง รพ แนะนำนะคะ ฝากท้อง รพ รัฐ ค่าใช้จ่ายน่าจะไม่เยอะ พอดีคลอด ก็ใช้สิทธิบัตรทองได้