สงสัยช่วยตอบหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พอดีว่าลูกชายได้ประมาณ27วัน น้องสะอึกทุกวันเลยค่ะสะอึกประมาณ10-20นาที อยากทราบว่าลูกใครสะอึกนานแบบนี้บ้างค่ะ สงสารลูกมาก

2 ตอบกลับ

สะอึกเป็น้รื่องปกติค่ะ อันนี้คำตอบถามคุณหมอมาเลย การที่น้องสะอึกเป็นการพัฒนาของการดูดกลืนค่ะ เป็นเรื่องที่ดีค่ะ สะอึกแรง ดัง ไม่เป็นปัญหา ไม่ได้ทำให้น้องเจ็บปวดนะคะ ไม่ได้ทรมานค่ะ สะอึกเองหายเอง เป็นในเด็กทารกทุกคนค่ะ ไม่จำเป็นต้องให้ทานน้ำนะคะ แม่สบายใจได้ค่ะ 😊

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ

สะอึกนานเหมือนกันค่ะเด่วน้องก็หายเองเปนเรื่องปกติของทารกนะคะแม่😊😊

4y ago

ขอบคุณค่ะ