กินนมหมดอายุ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ พอดีกินนมที่หมดอายุไป 3 วัน แล้ว แม่พึ่งมาสังเกตเห็น จะเป็นไรไหมคะ พอดีให้นมลูกด้วย ต้องงดให้นมลูกไหม #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ในอาหารบางชนิดที่มีอายุเก็บรักษาไม่ยาวนานนัก เช่น นมสด อาจมีการระบุวันเวลาที่ควรกินเอาไว้ชัดเจนว่า นมมีความ “น่าจะเป็น” ที่จะเสีย หรือหมดอายุเมื่อไร แต่ไม่ได้หมายความว่าถึงเวลาที่ระบุเอาไว้ปุ๊บ มันจะเสียปั๊บ การระบุเวลาที่ “ควรบริโภคก่อน” เป็นการคาดเดาจากผู้ผลิตทั้งสิ้น ทั้งนี้ทั้งนั้นอายุของผลิตภัณฑ์ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอีกหลายอย่างที่จะช่วยยืดอายุของอาหารเหล่านั้นไปได้ หรือจะทำให้มันเสียเร็วขึ้น ดังจะเห็นจากหน้าข่าว หรือที่คุณอาจประสบพบเจอเอง ที่อาหารบางชนิดหมดอายุก่อนวันที่กำหนด และยังอาหารอีกหลายชนิดที่ยังกินได้อยู่ รูป รส กลิ่น ยังเหมือนเดิม แม้ว่าจะเลยเวลาที่ควรบริโภคไป 24 ชั่วโมงแล้วก็ตาม

2y ago

ถ้าเปิดมา สี กลิ่น รส สัมผัส ไม่เปลี่ยน ก็ยังกินได้คะ

ไม่ต้องงดให้นมลูกค่ะ แค่ระวังแม่จะท้องเสีย ทำให้ขาดน้ำจะวูบเอาค่ะ