ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ บ้านไหนน้องสะดือเป็นแบบเหมือนมีน้ำเหลืองปนเลือดและ มีกลิ่นเหม็นมาก

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ
16 ตอบกลับ

เวลาเช็ดใช้คัตเติ้ลบัตจุ่มน้ำเกลือขว้านรอบสะดือ จนเกลี้ยง แล้วเป่าให้แห้ง แล้วใช้ยาเช็ดสะดือสีม่วงทาให้ทั่วเช็ดวันละหลายๆรอบ ถ้าสะดือหลุดแล้วก็ทำต่อเรื่อยๆจะมีน้ำเหลืองและเลือดเล็กน้อย เช็ดได้เลยค่ะเอาให้สะอาดบริสะดือไม่มีเส้นประสาทน้องไม่เจ็บหรอกค่ะถ้าร้องก็อาจเป็นเพราะอึดอัดหงุดหงิดหรือเย็นบริเวรสะดือค่ะแต่ตอนนี้มีกลิ่นด้วยไปหาหมอก่อนนะคะแม่

ลูกเราก็เป็นแบบนี้ค่ะ เกิดจากการทำความสะอาดไม่ทั่วถึง ที่เห็นขาวๆคือสายสะดือที่ยังไม่แห้ง ต้องหาหมอด่วนค่ะ ไม่งั้นเด่วติดเชื้อ หมอจะให้ยามากินก่อนแล้วดูว่าจุดขาวๆจะหายไหม ให้แอลกอฮอมาเช็ดวันละ2 รอบ ถ้ากินยาแล้วหายก่อไม่ต้องจี้เอาออกค่ะ

หาหมอเลยคะอันตรายมากสงสารน้องจังเลยคะใช้แอลกอฮอล์เช็ดนะคะคัตเติ้ลบัตชุบแอลกอฮอล์แล้วขว้านรอบๆสะดือเช็ดจนกว่าไม่มีคราบหลืองคะ ทำทุกวันเข้าเย็น พอเช็ดข้างในเสร็จก็ใช้สำลีชุบแอลกอฮอล์เช็ดวน1-2รอบนะคะลองทำดู

ลูกเราก็เป็นค่ะตอน7วันหมอลองเช็ด ออกเลย เเต่มีติ่งออกมาก็ต้องนัดไปจี้อีก เเม่ลองเช็ดบ่อยๆถ้ามีติ่งก็ต้องไปให้หมอจี้นะคะ

หาหมอนะค่ะแม่สะดือน้องไม่ควรจะมีน้ำเหลืองนะค่ะเพราะว่าสะดือเด็กรอบๆโคนสะดือจะค่อยๆแห้งแล้วก้อจะหลุดค่ะ

ที่บ้านไม่เปนแรกๆให้ใช้น้ำอุ่นชุปสำลีแล้วเช๊ดเบาๆค่อยทายาที่หมอให้มาคะ

หาหมอด่วนค่ะคุณแม่ สงสารน้องมาก แม่เช็ดแอลกอฮอล์ให้น้องมั้ยคะ

ไปหาหมอเลยค่ะมีกลิ่นแบบนั้นกลัวจะอักเสบสงสารน้องจัง

เช็ดทำความสะอาดให้น้องหลังอาบน้ำค่ะ

หาหมอด่วน ติดเชื้อจะอันตรายนะคะ