ท้องแรกอยากทราบ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ บ้านนี้ไม่มีอะไรกับพ่อมานานแล้วตั้งแต่รู้ว่าท้องวันนี้พ่อน้องมาทำแล้วแม่รู้สึกเจ็บช่องคลอดคล้ายเหมือนช่องคลอดแห้งแบบนี้อันตรายไหมค่ะแล้วจะทำให้คลอดก่อนไหม34+4แต่แม่ไม่ได้เสร็จนะคะคุณพ่อเสร็จภาระกิจคนเดียวจะเป็นการกระตุ้นคลอดไหมค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ควรงดการมีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่ 30 สัปดาห์เป็นต้นไปนะคะเพราะถ้าคุณแม่มีเพศสัมพันธ์กับคุณพ่อจะเป็นการกระตุ้นคลอดแบบธรรมชาติค่ะ แต่ถ้าไม่มีเลือดออกหรือมีน้ำไหลออกมาก็คงไม่เป็นอะไรหรอกค่ะแต่คุณแม่ต้องสังเกตอาการนะคะ