ลูกถ่ายเป็นมูก

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้อยคุณอายุ 1 เดือน 27 วัน มีอาการถ่ายกะปิบกะปอย เวลาผายลมก็จะมีอุจจาระออกมาด้วย ล่าสุดถ่ายออกมาเป็นมูกใสๆ ผิดปกติไหมคะ แม่กลุ้มมาก #ลูกคนแรก #เด็กนมแม่ล้วน ปล.รูปอาจไม่เหมาะสมต้องอภัยด้วยนะค

ลูกถ่ายเป็นมูก
5 ตอบกลับ

ต้องถามด้วยว่าทานนมแม่หรือเปล่า?…คุณแม่ทานอะไรเข้าไป?…ถ้าทานนมขวด ขวดสะอาดหรือเปล่า?…ตามจริงมันจะมีช่วงหนึ่งที่ลำใส่เด็กเริ่มยืดตัวเด็กจะมีอาการถ่ายเหลวบ้างแต่จะไม่นาน คุณแม่ลองสังเกตุลูกดูนะคะ ถ้าอาการไม่ดีไปหาหมอค่ะ

3y ago

ทานนมแม่ แบบปั้มค่ะ น้องไม่เอาเต้า แม่ล้าง นึ่ง อบ ตลอด กินแต่อาหารอ่อนค่ะ เพราะส่วนตัวไม่ทานรสจัดและอาหารแสลงเลย วันรุ่งขึ้นน้องถ่ายปกติ แต่ยังถ่ายกะปิบกะปอยอยู่ ค่ะ

ตามค่ะถ่ายแบบนี้ตอนเข้าสามเดือนพึ่งจะถ่ายแบบนี้มา2/3วันวันล่ะสองสามครั้งแต่น้องไม่งอแงยิ้ม คุยกับแม่ได้ปกติ แม่กลัวน้องท้องเสียแบบนี้คือปกติไหม

น้องงอแงมั้ยคะ พอดีลูกเราเคยเป็นตอน 2 เดือนกว่า เป็นแค่วันเดียวแต่วันนั้นถ่าย 7-8ครั้ง สุดท้ายมีมูกเลือด แอดมิด5วันเลยจ้า

3y ago

ไม่งอแงค่ะ มีร้องบ้างตามปกติ เช้าอีกวันถ่ายปกติค่ะ น้องถ่ายวันละ 2 ครั้ง ทุกครั้งหลังอาบน้ำ เช้า-เย็น อต่ถ่านกะปิบกะปอย ตามที่โพสตลอดค่ะ

ไปหาหมอค่ะ บ้านนี้ลูดเคยเปนแบบนี้ เปนอาการลำไส้ติดเชื้อค่ะ

เบลอภาพด้วยนะคะ