สอบถามอาการแพ้แพมเพิส

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องมีอาการแดงบริเวณขาหนีบทั้ง2ข้างและบริเวณร่องก้น เวลาใช้แพมเพิสยี่ห้อ A (สมมุติ) แบบนี้เราควรเลิกใช้ไปเลยไหมคะ เคยหยุดใช้แล้วเปลี่ยนยี่ห้อก็ยังไม่เคยมีอาการแดงแบบนี้ เราไม่แน่ใจว่าแบบนี้คือแพ้ไหมคะ เพราะบางครั้งก็ไม่เป็น เราเปลี่ยนผ้าอ้อมให้น้องบ่อยค่ะ#เเม่มือใหม่ค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

สอบถามอาการแพ้แพมเพิส
11 ตอบกลับ

อาการผื่นแดงเป็นที่ซอกที่ไม่ได้สัมผัสแพมเพิสโดยตรง ให้เช็ดซอกระหว่างต้นขากับอวัยวะเพศตอนเปลี่ยนแพมเพิสทุกครั้งและเช็ดแห้งก่อนใส่ใหมาด้วยนะคะ น่าจะช่วยได้ค่ะ

1y ago

งั้นก็ลองเปลี่ยนยี่ห้อดูค่ะ ถ้ามันแดงลามมากขึ้น อาจต้องไปพบแพทย์อีกทีค่ะ หายเร็วๆนะคะ

กลางวันแม่ลองไม่ใส่แพมเพิสดูนะคะ ลูกบ้านนี้ก็เป็นตอนใส่เเพมเพิสตลอด พอเปลี่ยนกลางวันใส่แค่ผ้าอ้อมมัดเอา กลางคืนค่อยใส่ตอนเขานอน บ้านนี้ก็หายเลยคะ

เอาแป้งศรีจันทร์ลองทาดูค่ะ เปลี่ยนยี่ห้อแพมเพิสใหม่ค่ะแม่ ไม่งั้นก็ปล่อยโล่งไม่ต้องใส่ค่ะ ใช้ผ้าอ้อมแทนฉี่ก็เปลี่ยน

เราขอแนะนำใช้ผ้าอ้อมก่อนนะคะแม่ บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมทั้งกลางวันกลางคืน กลางวันก้จะปล่อยให้โล่งๆ ให้มีโดนลมมั้งนะคะ

1y ago

เราก็ทำแบบที่แม่ว่าเลยค่ะ แต่พอใช้แพมเพิสยี่ห้อที่ว่าก็เป็นบ้างไม่เป็นบ้างเลยสับสนว่าสรุปแพ้ไหม😅

บ้านนี้ใช้แป้งศรีจันทร์ค่ะ ผื่นแดงหายเลยค่ะ หลังจากทำความสะอาดให้ลูกแล้วก็ทาแป้งทุกครั้งค่ะ ไม่เคยเป็นเลยค่ะ

แนะนำเวลาก่อนใส่ทาวาสลีนเจลให้น้อง ลดการเสียดสี แต่ช่วงที่เป็นอยู่ใช้ผ้าอ้อมแทนจนกว่าน้องจะหายคะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ 🥰

เปลี่ยนยี่ห้อค่ะ แนะนำมาที่ สีทองค่ะ นี้ก็พึ่งเปลี่ยน เพราะลูกใช้อันอื่นแล้วก้นเป็นผื่น

1y ago

ขอบคุณค่าา

ที่บ้านใช้ตัวนี้ทาให้น้องจบทุกปัญหา​ผื่นแดงเลยค่ะ แนะนำแม่ลองชื้อมาใช้ดูนะคะ

1y ago

ใช้ดีจริงค่ะ บ้านนี้ก็ใช้

ต้องทาแป้งก่อนใส่ด้วยนะค่ะไม่ก็เปลี่ยนตัวใหม่ค่ะแพมเพิส

น่าจะแพ้นะคะแม่