ค่าตัวเหลือง

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องมีค่าตัวเหลือง 12 แต่หมอให้อยู่ส่องไฟ แล้วน้องไม่ค่อยตื่นกินนม ถ้าส่องไฟ แม่ๆให้กินนมกันกี่เวลาคะ

8 ตอบกลับ

บ้านนี้แรกเกินตัวเหลือง สูง17.8 คะต้องนอนส่องไฟกับหมอ3วัน ให้กินนมบ่อยๆแร้วค่าตัวเหลืองจะออกมากับอึฉี่จ้า เดือนแรกหมอนัดเจาะเลือดทุกสัปดาห์ พอเดือนที่2 ก็นัดห่าง2 สัปดาห์ เจาะเลือดทีไรสงสารลูก ร้องหน้าดำหน้าแดง พอ2เดือนกว่าๆหมอก็จะให้กินธาตุเหล็กค่ะ กินยาก็หายตัวเหลืองค่ะ สู้คุณแม่

บ้านนี้ให้กินนมกินน้ำทุก2ชม.ค่ะตอนเช้าพาน้องไปโดนแดด(แล้วแต่ความเชื่อนะคะ)อันนี้ทำเพื่อความสบายใจตากับยายค่ะ แต่ถ้าน้องไม่ดีขึ้นแนะนำให้ส่องไฟนะ น้องจะได้ไม่ต้องเจอเลือดหลายรอบ สงสารลูกค่ะ

2y ago

ใช้คะถ้าอยู่บ้านจะเอาไปโดนแดด แต่นี้ยังไม่ให้ออก เขาขาดว่าน่าจะได้ออกเป็นพรุ่งนี้ ก็รอลุ้นอีกทีคะ

ทุกๆ2-3ชม.เลยค่ะ 6โมงเช้า,9โมง,เที่ยงวัน,บ่าย3,6โมงเย็น,3ทุ่ม,เที่ยงคืน,ตี3,6โมงเช้า วนไปเลยค่ะ ไม่ตื่นก็ปลุกให้ตื่นมากินให้ได้ค่ะ รอบละ15-20นาที หรือจนกว่าเขาจะอิ่มค่ะ

ตอนลูกชายส่องไฟคุณหมอจะตั้งเวลาให้ทุก 2 ชั่วโมงเลยค่ะ ชั่งน้ำหนักก่อนกินและหลังกินด้วย ถ้าแม่น้ำนมไม่พอคุณจะเสริมให้ด้วยค่ะ

เข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ช่วยได้เยอะเลยมบ้านนี้ค่าตัวเหลือง13 พยายามเข้าเต้าทุก2ชม. ตอนนี้ปกติแล้วค่ะไปได้เข้าตู้เเล้ว

ลูกเราก็เหลืองโดนส่องไฟ โดนเจาะเลือด ร้องไห้ตามเลย

ทุก2-3ชม.ค่ะ หลับก็ปลุกน้องขึ้นมากินค่ะ

2y ago

น้องน่าจะอิ่มอยู่ค่ะ อุ้มน้องพลาดบ่าเเล้วลูบหลังไห้น้องเรอด้วยนะค่ะพอกินนมเสร้จ

เด็กเล็กต้องปลุกมากินทุก ๆ 2-3 ชม. นะคะ