คลอดก่อนกำหนด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ น้องพ่นยาตั้งแต่ผ่าคลอด เพราะเกิดก่อนกำหนด ปอดไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไหร่ตอนนั้นหมอเลยสั่งพ่นยามาตลอด ตอนนี้น้องอายุ 2 ปีกว่าแล้ว อยากทราบว่าน้องจะหยุดยาพ่นตอนอายุเท่าไหร่ค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าอาการดีหรือไม่มีปัญหาแล้วหมอจะให้หยุดยาเองค่ะ เพราะบางคนต้องพ่นยาตลอด แต่บางคนก็สามารถหยุดยาได้แต่ไม่ได้หมายความว่าจะหายขาด ถามหมอดีกว่านะคะ

แม่ลองสอบถามคุณหมอดูนะคะสู้ๆคะ