น้ำนมแม่ และการปั้มนม

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ 1 นมแม่เมื่อเราปั้มเสร็จแล้ว แช่ตู้เย็นในช่องธรรมดา แล้วเอาออกมาอุ่นด้วยน้ำอุ่นใ้ห้ลูกกิน จะอยู่ได้อีกกี่ชั่วโมง แล้วที่กินไม่หมดเอากลับไปแช่ตู้เย็นต่อได้หรือไม่( เพราะน้องกินไม่ค่อยหมดภายในรอบเดียว) 2 ชุดอุปกรณ์ปั้มนมเมื่อปั้มเสร็จแล้ว ควรที่จะล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อเลยเพื่อ รอปั้มรอบถัดไป หรือเราสามารถเอาชุดปั้มนมแช่ตู้เย็นไว้เพื่อรอปั้มรอบถัดไปได้มั้ย (ปกติจะล้างทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกรอบอยู่แล้ว) #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

แนะนำอัดฟรีซค่ะ ละลายเทใส่ขวดเท่าปริมาณที่กิน ที่เหลือในถุงแช่ตู้มื้อต่อไป แต่ที่อยู่ในขวดหลังกิน 1 ชม.เหลือทิ้งเลยแม่ กันไว้ค่ะ อุปกรณ์แนะนำล้างทุกครั้ง การแช่ไม่ได้ช่วยให้เชื้อโรคตายค่ะ กันเหนียวเพราะเคยมีกรณีน้องติดเชื้อจากการแช่ที่ปั๊มเกิดขึ้นแล้ว

อุ่นแล้วอยู่ได้1ชั่วโมง ไม่ควรนำกลับไปแช่อีกค่ะ เหลือก็ทิ้ง แม่ลองดูปริมาณที่น้องกินเท่าไหร่แม่ก็ใส่เท่านั้นนับออนเอาก็ได้ค่ะ ปั๊มเสร็จควรล้างทำความสะอาดค่ะ