ที่สำคัญหลักๆเลย เครื่องปั๊มนม แพมเพิส NB เสื้อผ้าลูก น้ำขิง,น้ำหัวปลี (ชงกินกะตุ้นน้ำนมให้มาเร็ว) ผ้าขนหนูห่อลูก (หลายผืนหน่อย) ทิสชูเปียก,สบูเหลว,ขัดเตอร์บัด ทิสชู (ม้วนสำหรับแม่เวลาเข้าห้องน้ำ) ผ้าอนามัยแบบห่วง เสื้อผ้าแม่ใส่กลับ1ชุด

เข้าgoogleนะคะ เสริชว่าของเตรียมคลอดขึ้นมาเป็นลิสรายการครบทุกหมวดเลยค่ะ มันเยอะมากๆพิมพ์ไม่ไหวค่ะแม่