ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ เราเริ่มนับลูกดิ้นตั้งแต่กี่วีคค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์น้องได้29วีค1วันค่ะ

12 ตอบกลับ

ไปหาคุณหมอล่าสุดค่ะ อานุ ครรภ์ 23 week คุณหมอให้นับจังหวะลูกดิ้นให้ เกิน 10 ครั้งต่อวัน ให้เวลาตั้งแต่เช้าไม่เกินทุ่ม หมอบอกว่าถ้าเกิน 10 ไม่เป็นไร ถ้าไม่ถึง 10 ครั้ง ต้องไปหาคุณหมอค่ะ เช็คความแข็งแรงของน้องค่ะ

นับลูกดิ้นสม่ำเสมอตั้งแต่28วีคขึ้นไปค่ะไม่ต้องถึงกับขีดกับจดถ้าไม่มีเวลาแนะนำ ให้นับหลังทานอาหาร เช้ากลางวันเย็น วันนึ่งให้เกิน10รอบต่อวันค่ะถ้าไม่ถึงคือผิดปกติรีบพบหมอนะคะ

เริ่มนับ28wค่า 1 ชั่วโมง ไม่น้อยกว่า 3 ครั้ง หรือ 12 ชั่วโมงไม่น้อยกว่า 10 ครั้ง ถือว่าปกติค่ะ

อ่านสมุดสีชมพูค่ะแม่มีบอกเราหมด. ถ้าจำไม่ผิดนับ28วิคน่ะ

28wขึ้นไปเริ่มนับค่ะ ตอนนี้แม่นับลูกดิ้นได้เลยค่าาา

2y ago

เรานับ แล้วเขียนใส่สมุดเลยใช่ไหมค่ะ

28วีคขึ้นไปคือช่วงที่น้องจะดิ้นสม่ำเสมอค่ะ

29+5เเล้วยังไม่ได้นับเลย😂

2y ago

นัดรอบที่เเล้ว27วีค เเค่ตรวจเบาหวาน นัดอีกทีวันที่22นี้ค่ะครบ32วีคพอดี

เริ่มนับได้แล้วค่ะแม่

หมอให้เริ่ม 28W ค่ะ

4 5เดือนค่ะ