27w+5มีอาการเบื่ออาหารไม่ชอบกินข้าวจะอันตรายกับลูกไหมชอบกินแต่ก๋วยเตี๋ยวและพสกขนมปัง

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ ตอนเช้าไม่ตื่นมาทานข้าว เพราะเพลียจากตอนกลางคืน ลุกเข้าห้องน้ำทุก ชม. ทุก 2-5 นาที ค่ะ แต่ก็เน้นทานผลไม้แทนค่ะ นมไม่ค่อยกิน วันก่อนหมอนัด โดนหมอเตือนมา นน. แม่ไม่ขึ้น ขนาดท้องไม่ถึงเกณฑ์ขนาดอีก 2 เซน หมอกลัวว่ามันจะกระทบถึงลูก กลัวสมองลูกจะพัฒนาช้า แต่พอแม่ไปตรวจคลินิค นน. ลูกก็ถึงเกณฑ์นะคะ แต่ก็ฟังคำแนะนำหมอบ้างค่ะ หมอให้เน้นทานนมวันละ 3 แก้ว ให้กินข้าวน้อยๆ แต่กินบ่อยๆ กินไข่วันละ 3 ฟอง กินกล้วยช่วยเสริมบ้าง ค่ะ แต่แม่ก็ทำตามเท่าที่จะทำได้ค่ะ

2y ago

ไปหาหมอตอนหมอนัดโดนด่าเรื่องน้ำหนักเหมือนกันค่ะขึ้น 8 ขีด โดนด่ายับเลยเราก็กินนะแต่คงยังไม่มาก็พอ

กินเยอะก็ดีค่ะ..โดยเฉพาะน้ำจะดีต่อน้ำคร่ำบ้านนี้กินน้ำน้อยย้ำคร่ำหมดเลยได้ผ่าค่ะแต่น้องแข็งแรงดีเพราะเรากิยทุกอย่างที่ขวางนี้..ยาที่หมอให้มาก็กินนะคะ

2y ago

หนูอยากคลอดเองค่ะคงต้องดื่มน้ำมากๆแล้ว

คุณเเม่เน้นผลไม้ก็ได้ค่ะเน้นกล้วยหรือน้ำเต้าหู้ดูค่ะบ้านนี้ก็เคยเบื่อค่ะเเต่ลองกินพวกนี้ดูอยู่ท้องค่ะเเท้บบำรุงลูกด้วย

2y ago

ขอบคุณนะคะที่แนะนำ

ทานที่อยากทานได้เลยค่ะแม่ กินนม กินกล้วยน้ำว้าบำรุงน้องเอา เราก็ชอบกินเมนูเส้นมขนมปังมากกกก

2y ago

ขอบคุณค่ะหนูกลัวว่าจะอันตรายกับลูกเลยมาหาคำแนะนำจากแม่ๆ