เด็กทารกขาผิดรูปตั้งแต่กำเนิด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ มีแม่ๆบ้านไหนขาลูกผิดรูปตั้งแต่กำเนิดบ้างไหมคะ บ้านนี้มีน้ำเดินแต่ไม่เจ็บท้องค่ะเลยไปหาหมอก็นอนรอปากมดลูกเปิด พอคลอดออกมาแล้วขาน้องผิดรูปตั้งแต่กำเนิดเลยค่ะ ขาผิดรูปข้างเดียวค่ะ เส้นเอ็นตรงหัวเข่าน้องยึดเลยทำให้น้องขาเหยียดเกินไปงอเข่าไม่ได้อ่ะคะ หมอบอกจะใส่เฝือกให้น้อง มีแม่ๆบ้านไหนขาลูกผิดรูปตั้งแต่กำเนิดไหมคะ น้องจะหายน้องจะเดินได้รึป่าวคะ ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ รู้สึกสงสารลูกมากๆ เป็นเพราะเราเองใช่ไหมคะที่บำรุงไม่ดี

1 ตอบกลับ

ทำตามคำแนะนำหมอ น่าจะดีขึ้นนะคะ ออกมาทำกายภาพน้องก็น่าจะเดินไก็ แม่ทำใจ อย่าเครียดเกินไปนะคะ ✌️✌️❤️❤️