ท้องแรกค้า31วีคแม่ๆมีน้ำนมออกกันตอนไหนค้าเนี่ยจะเข้าเดือนที่แแดแล้วยังไม่คัดไม่ตึงเลยค้า

21 ตอบกลับ

บ้านนี้ 33+4 ท้อง 2 ค่ะ มีน้ำนมออกซึมๆ ตามหัวนมเปียกเสื้อนิดหน่อย เป็นจุดๆดวงๆ ไม่แนะนำให้บีบนะคะ เพราะจะเป็นการกระตุ้นการบีบตัวของมดลูก หมอบอกมาจ้า ส่วนการจะมีอาการคัดนมนั้น คือ หลังคลอดหรือหลังผ่าค่ะ

แม่บ้านนี้น้ำนมซึมตั้งแต่ 20w เลยค่ะ จนตอนนี้ 37w แล้ว ยิ่งนอนตะแคงข้างไหนมากๆข้างนั้นจะยิ่งไหลเยอะ บางทีไหลจนเปียกเสื้อเลยค่ะ แต่ไม่เจ็บคัดตึงนะค่ะ #ท้องแรกค่ะ

มีตอนช่วง8เดือนค่ะ แต่ถ้าไม่สังเเกตก็ไม่รู้เลยว่าน้ำนมมาเพราะมานิดหน่อยพอลองบีบดูเลยรู้ว่าน้ำนมมา ไม่ค่อยรู้สึกตึงคัดนม

3y ago

บ้านนี้พยามบำรุงน้ำนมตั้งแต่8เดือน เพราะอยากให้ลูกได้กินนมเราได้มากที่สุด

บ้านนี้มีน้ำนมออกตั้งแต่ท้องได้3เดือนแล้วคะ ออกทีละนิดทีละน้อย พอมา5-7เดือนไหลเยอะมาก ตอนนี้9เดือนแล้วยังออก 37+3

บ้านนี้ออกไม่กี่ชม.หลังคลอดค่ะตอนท้องบ้านนี้ก็ไม่คัดตึงเต้าเลยเหี่ยวมาาากกแต่พอคลอดน้ำนมก็เริ่มมาเลยค่ะ

ใจเย็นๆค่ะแม่ ส่วนมากน้ำนมจะมาหลังคลอดค่ะ บ้านนี้ตอนท้อง 1 ท้อง 2 น้ำนมมาหลังคลอดค่ะแต่มาเยอะมาก

บ้านนี้ให้ดูดตอนเกิดที่โรงพยาบาลกว่าจะออกเลือดออกพร้อมเป้นแผลเจ็บมากแต่ก้ต้องฝืนให้ลูกดูด

บ้านนี้ออกตั้งแต่22วีคเลยค่ะ แต่จะไม่เยอะคะแค่ซึมๆแต่ออกทุกวัน (ท้องแรก)

ใจเย็นๆค่ะน้ำนมจะมาหลังคลอด ถ้าผ่าก็สามวันหลังคลอดค่ะน้ำนมถึงจะมา

บ้านนี้ท้อง2มาตั้งแต่6เดือนค่ะ แต่คัดเต้านมคัดตั้งแต่2เดือนเลยค่ะ