ขอประสบการณ์คุณแม่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ พอดีลูกไม่ยอมกลับหัว หมอนัดผ่าคลอดค่ะ

8 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัว ชิวมากๆ เจ็บนิดนึงเหมือนเจาะน้ำเกลือคือตอนบล็อกหลัง แน่นน่าอกนิดหน่อยตอนหมอดันเด็กออก หลังผ่างดอาหาร1วัน หิวมากก นอนราบ1วัน หมอห้ามลุกดูอาการ เจ็บปวดแผลแต่พอทนได้ ประมาณ5วันก็ดีขึ้นเยอะ คลอดเองสิที่เรากลัว ปวดแต่ไม่มีที่สิ้นสุดจนกว่ามดลูกจะเปิด10เซน อย่างน้อยก็5ชม+ ที่ปวดแบบทรมาน ยอมผ่าดีกว่า5555 ที่รู้เพราะทำงานห้องคลอด เสียงร้องคนไข้ที่กรีดร้องนั่นทำให้ไม่มีความคิดที่จะคลอดเองเลย

ตอนผ่าชิวมากค่ะ ไม่เจ็บเลย บ้านนี้ผ่าเมื่อ 27 กย ที่ผ่านมา แต่…หลังจากที่ยาหมดฤทธิ์แล้ว เจ็บมากค่ะ แต่เราจะเจ็บเวลาขยับตัวเปลี่ยนอริยาบท เจ็บอยู่ประมาณ 1 อาทิตย์ก็หายค่ะ ตอนนี้เปิดแผลแล้ว แทบมองไม่เห็นเลยค่ะว่ามีแผลผ่าตัด ให้สามีดู สามีบอกว่า เหมือนเป็นรอยหน้าท้องเวลานั่งมากกว่า

ผ่าทั้งสองท้องเลยค่ะ ท้องแรกใช้ยาสลบ ท้องสองบล็อกหลัง พึ่งผ่าเมื่อ 20 กย ที่ผ่านมา ตอนนี้ชิวมากเลยค่ะ พยายามขยับตัวบ่อยๆหลังผ่าตัด จะทำให้ฟื้นตัวไวค่ะ

ผ่าเลยค่ะไม่เป็นไร เราลูกคนแรกก็ไม่กลับหัวและน้ำคร่ำน้อยอีก ต้องผ่า ลูกเกิดมาแข็งแรงดีไม่เจ็บไม่ป่วยเลย ตอนนี้ 1ปี4เดือนแล้ว

บ้านนี้คลอดไม่ได้อุ้งเชิงกรานแคบ ต้องผ่า แต่เชื่อในฝีมือคุณหมอ ปลอดภัยค่ะ

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวเลยค่ะมีหมอและพยาบาลดูแลเราอย่างดีค่ะสู้ๆค่ะ

ผ่าคลอดไม่ได้น่ากลัวค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

ขอบคุณทุกคนคน 😊