คุณพ่อเป็นโรคธาลัสซีเมียแม่เป็นพาหะธาลัสซีเมีย จะเกิดผลอะไรต่อลูกไหมคะ ลูกจะรอดไหมคะ

7 ตอบกลับ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะ พ่อเป็นโรค หมอจะเจาะเลือดพ่อเลือดแม่ไปเช็คว่าเป็นชนิดที่รุนเเรงต่อกันรึป่าว ถ้ารุนเเรงต่อกันก็ต้องเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกที ถ้าเป็นชนิดที่ไม่รุนเเรงต่อกัน คุณหมอจะบอกว่าลูกจะเป็นพาหะเหมือนแม่หรือเป็นโรคเหมือนพ่อก็ได้แต่จะไม่ร้ายแรงกว่านี้ค่ะ

ตอนบ้านนี้ท้อง.เป็นทั้งพ่อและแม่ค่ะ.แต่ไม่รุนแรงปกติ.ผลBBทั้งสองแต่คุณหมอบอกว่าลูกคลอดมาอาจจะมีตัวเหลืองบ้างค่ะแค่นั้น ลูกออกมาก็ปกติดีทุกอย่างค่ะไม่มีค่าตัวเหลืองแข็งแรงดี.

เราก็เป็นพาหะตัวเดียวกัน เพิ่งเจาะน้ำคร่ำไปเมื่อวันอาทิตย์ รอผล3อาทิต ท้องแรกลูกไม่เป็นอะไรเลย แต่ท้องนี้รอลุ้นเหมือนกัน กังวลนะคะ แต่พยายามไม่เครียดค่ะ😭

บ้านนี้ทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะ ตอนท้องแรกต้องยุติการตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้ตั้งท้อง2 น้องโอเค ปกติค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เพื่อนแม่บ้านนี้ท้องได้ 5 เดือน พ่อพาหะ แม่พาหะ เป็นตัวเดียวกัน ได้ยุติการตั้งครรภ์ค่ะคุณหมอทำให้

บ้านนี้พ่อและแม่เป็นพาหะแต่คนชนิด ลูกออกมาปลอดภัยแข็งแรงดีคะ

กังวลมากๆค่ะ