คนท้อง5เดือน ทานยาระบายงามระหงได้มั๊ยคะ พอดีท้องผูกเบ่งจนเลือดออกมากับอุจจาระ จะมีผลต่อลูกมั๊ยคะ

21 ตอบกลับ

แนะนำให้ทานกล้วยตอนตื่นนอน+น้ำ1 แก้วเป็นประจำค่ะ ปกติเป็นคนท้องผูกมากอยู่แล้ว 3-4 วันถ่ายที พอมาท้องตอนสองเดือนเท่านั้นแหละน้องริสซี่โผล่เลยค่ะ ปวดมาก เลือดนี่ไม่ต้องพูดถึงเลยไปเจอคำแนะนำว่าให้ทานกล้วยน้ำว้ากับน้ำ ตอนนี้ริสซี่ยุบหาย และถ่ายดีขึ้นมากเลยค่ะ ต้องมีกล้วยติดไว้ตลอด ตอนนี้ก็มีเพิ่มลูกพรุนมาด้วยค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

แนะนำให้ไปหาหมอนะคะเราก็เป็นเหมือนกันค่ะท้องผูกมากหมอเขาจัดยาให้เป็นยาน้ำค่ะกินก่อนนอนครั้งละ1ช้อนโต๊ะ เช้ามาถ่ายสบายไม่ปวดบิดท้องทรมานเหมือนเรากินยาระบายตามร้านขายยาทั่วไปค่ะอีกอย่างไม่แนะนำให้ซื้อยาทานเองนะคะ พยายามทานผักแล้วก็ดื่มน้ำเยอะๆค่ะน้ำผักผลไม้ก็ช่วยได้ค่ะสู้ๆค่ะแม่🥰🥰✌✌

อย่าทานยาระบายค่ะ เราก็ท้องผูก ดื่มน้ำขิงจินเจน สูตรไม่มีน้ำตาล ดื่มตอนเช้า ถ่ายดีขึ้นมากเลยค่ะ น้ำขิงไม่อันตรายนะค่ะ ช่วยให้มีน้ำนมด้วย

หมั่นทานผลไม้ให้ทุกวันนะคะ ส้ม อย่างเดียวก็ได้คะ ตอนนี้ 7เดือนกว่า ไม่กังวลไม่มีเรื่องท้องผูกเลยคะ 🙂🙂

แนะนำแบบสอดดีกว่าค่ะ เพราะยาบางตัวจะทำให้ลูกหัวใจเต้นเร็วได้(ประสบการณ์ตรงค่ะปรึกษาหมอก่อนทานยาตลอด)

คุณแม่ลองดื่มน้ำพรุนดูมั้ย แค่แก้วเดียว ถ่ายคล่องเลย ตั้งแต่ท้องคือซื้อติดตู้เย็นไว้ตลอด

ควรถามหมอ ปรึกษาอาการที่สงสัย หรือเป็นอยู่ จะได้รับการแนะนำที่ดีกว่า และปลอดภัยต่อลูกคุณคะ

ตอนท้องได้4เดือนท้องผูกก็กินยาระบายเหมือนกันค่ะเพราะตอนนั้นยังไม่รุ้ว่าท้องด้วยค่ะ

คนท้องทานยาเองไม่ได้ค่ะ ถึงคนอื่นจะบอกว่าทานได้ก็ห้ามค่ะ ร่างกายคนเราไม่เหมือนกัน

musilin ค่ะ เป็นผงไฟเบอร์ ลองถามที่ร้านขายยาดูค่ะ ไม่บิด ถ่ายง่าย