คุนแม่ๆค่ะ ทำไม14สัปดาห์แล้วลูกยังไม่ตอดค่ะ

24 ตอบกลับ

ของแม่รู้สึกตอน 16 สัปดาห์เลยจ้า แม่อย่าเครียดนะ หลังจากนี้นั่นแหละ บันเทิงเลย บ้านนี้กลางคืนไม่หลับไม่นอนกันเลยทีเดียว

บ้านนี้ 20 สัปดาห์ค่ะ หมอบอกว่าความรู้จะขึ้นอยู่กับผนังหน้าท้องของแม่ด้วยค่ะ ว่าหนาบาง ถ้าบางก็อาจจะรู้สึกไวกว่าค่ะ

19wเราพึ่งรู้สึกตอดนิดๆค่ะ คล้ายๆมีลมอยู่ในท้อง ยังไม่รู้สึกชัดเจนว่าใช่การตอดจริงหรือเปล่าเพราะพึ่งท้องแรก

14วีคยังไม่รู้สึกนะคะ 17วีคขึ้นไปจ้าแม่ ถ้าหน้าท้องบางจะรู้สึกไว ถ้าหน้าท้องหนาก็19วีคขึ้นไปจ้าถึงจะรู้สึก

จริงๆเด็กดิ้นตลอดเวลานะ แต่ด้วยว่ายังเล็กมากๆ เลยไม่รู้สึก จะรู้สึกจริง20หรือบางคนก็24วีค ใจเย็นนะ

น้งองก็ดิ้นในท้องแม่อยู่นะคะ​ แต่บังไม่แข็งแรงพอ​ รอสักนิดนะคะ​ คุณแม่จะรู้สึกถึงความจุกแน่นอน

น่าจะตอดแล้วแต่คุณแม่อาจจะแย่ไม่ออก เพราะตอนนี้น้องตอดเบามาค่ะ เราจะรู้สึกเป็นท้องร้องแทน

บ้านนี้ 17 สัปดาห์ ยังไม่รู้สึกเลยค่ะ อีกอย่างแม่บ้านนี้อ้วนด้วยหน้าท้องหนา

แม่บ้านนี้ 17 สัปดาห์ ก็ยังไม่รู้สึกค่ะ คุณหมอบอก 5เดือนค่ะ #ท้องแรก

บางคนรู้สึกก็17-18wขึ้นไปบางคนรู้สึกช้าแล้วท้องหน่าก็20wขึ้นไปจ้า

3y ago

ขอบคุณค่ะ