เราตั้งครรภ์ แล้วมีอาการเหมือนจะไข้ เลยกินยาพาราไทลินอลแก้ปวด แต่ไมกล้ากินเยอะ คัยพอมีคำแนะนำยาอื่นๆที่ไม่อันตราย ช่วยบอกน่อย

8 ตอบกลับ

อันนี้คุณหมอที่ดูแลการฝากครรภ์สั้งยาให้ ลองดูนะคะ หาซื้อเองได้ ช่วยได้เยอะเลยค่ะ ไม่ต้องไปโรงพยาบาลก็ได้

1y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค้ะ💗

กินได้แค่พราเซตามอลนะคะ ไทลินนอลกินไม่ได้เพราะตัวยามีส่วนทำให้ง่วง อาจทำให้ทารกในครรภ์ง่วงตามค่ะ

1y ago

ไม่แนะนำเลยค่ะ

ไทลินอล คือชื่อยี่ห้อยา เป็นตัวยาพาราเซตามอลค่ะ

1y ago

แต่ทางบางหมอสั่งห้ามนะคะเพราะตัวยามีส่วนทำให้ง่วง

กินได้ค่ะ เเต่อย่ากินเยอะเกินไป

1y ago

ขอบคุณค้ะ💗

บ้านนี้กินซาร่าคะ ตัวยาไม่แรงมาก

1y ago

ขอบคุณมากๆ

พารากินได้ ปลอดภัยค่ะแม่

แม่บ้านนี้ก็กินไทลินอลค่ะ

1y ago

กินได้ เเต่ไม่กล้าไห้กินเยอะค้ะ กลัวอัน

กินได้ค่ะ

1y ago

ขอบคุณค้ะ💗