ท้องเป็นโควิด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ถ้าเราเป็นโควิดต้องไปหาหมอมั้ย มีคนบอกไปแล้วก็ไม่มียาให้คนท้องกิน

8 ตอบกลับ

ตอนติดทราบตอนไปตรวจครรภ์เหมือนกันค่ะ คุณหมอบอกให้ทานยาเฉพาะที่มีอาการเท่านั้น หายแล้วให้หยุดทันที ตอนติดเราไข้สูงทานแค่พารากับยาลดน้ำมูกวันเดียวค่ะ ที่เหลือก็ไม่ทาน ทนเอาค่ะ เด่วหายเอง ยาทานมากมีผลกับลูก

ส่วนตัวพึ่งเป็นตอนท้องได้3เดือนกว่า ไปหาหมอที่โรงพยาบาลและบอกเขาว่าเราท้องจะจัดยาให้ ส่วนมากรักษาตามอาการ จะให้วิตามินซีและเกลือแร่ ถ้าไม่มีอาการไม่ต้องกินคะ เราไม่กินพวกยาเลยและอาการไม่หนักด้วย

เราเป็นอยู่ ไปหาหมอที่ รพ.รามา หมอให้ยาตามอาการค่ะ มีพารา ยาแก้ไอ (แแบเม็ด) ยาลดน้ำมูก เม็ดฟู่ละลายเสมหะค่ะ

เรากินแค่ยาลดไข้ กับแก้แพ้ที่ช่วยลดน้ำมูกสำหรับคนท้อง โชคดีที่ไม่มีอาการเจ็บคอเลย เพิ่งหายค่ะ

บ้านนี้มีอาการแต่ไม่ได้ตรวจดู. กลัวว่าจะตรวจเจอ พยายามกินน้ำอุ่น ประมาณ3-4วันก็ดีขึ้นค่ะ

ถ้าเป็นไม่มาก หมอจะให้ยาพารา เสต็ปซิล และที่พ่นจมูกค่ะ แต่ควรทานยาตามที่หมอจ่ายนะคะ

แม่ลองปรึกษาคุณหมอที่แม่ฝากครรภ์ดูนะคะ จะกินได้แค่ยาพาราค่ะ

เราเพิ่งเป็นหายไปหาหมอที่โรงพยาบาลได้แต่ยาพารากลับมา