หนูขอคำแนะนำคะ🙏🥰

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตั้งเเต่หนูตั้งท้องมาหนูชอบกินเเต่ขนมปังกับขนมไทย กินเเทนข้าวเลยคะเเถบจะไม่ค่อยอยากข้าวเลยกินข้าวเป็นบ้างมื้อ ลูกจะตัวเล็กไหมคะจะขาดสารอาหารไหมคะ🥺🥺

7 ตอบกลับ

ชอบได้แต่แม่ต้องทนนะคะ เดี๋ยวน้ำตาลขึ้นมีผลกับลูกนะคะ ขนาดทางนี้ชอบน้ำหวานมากๆยังต้องทนเลยคะ กินอาทิตย์ละ 1 แก้วชานมไข่มุกคะ😂เคยเป็นมาแล้วมันลำบากคะต้องควบคุมนะคะแม่

ฝืนทานโปรตีนบ้างค่ะผักใบเขียวด้วย.เดี๋ยวตัวน้อยได้สารอาหารไม่ครบและกัวน้ำตาลคุณแม่จะสูง เราก็ฝืนอะไรที่ไม่ชอบไม่อร่อยแต่ก็ฝืนกินบ้างค่ะ

แม่ต้องพยายามกินข้าวด้วยนะค่ะเดี๋ยวน้ำตาลขึ้นเสี่ยงเป็นเบาหวานจ้า เพื่อตัวเล็กได้รับสารอาหารด้วยจ้า

ถ้าชอบมาก อาจจะกินแค่ของว่าง ยังอยากให้กินอาหารหลัก เป็นหลักเยอะมากกว่าค่ะ อิ่มแล้วค่อยตามด้วยของหวาน

ถ้าทานแต่ขนม สารอาหารจะไม่ลงลูกนะคะ ควรทานให้ครบ 5 หมู่ ดีกว่าค่ะ เสี่ยงเจอเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วย

ต้องระวังเรื่องน้ำตาลนะคะ แบ่งไปกินโปรตีนเยอะๆดีกว่าค่ะคุณแม่

ควรกินอาหารให้ครบ 5 หมู่นะคะ😊