ขอคำแนะนำหน่อยนะคะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์22สัปดาห์ไม่ได้กินยาบำรุงครรภ์มีผลเสียอะไรไหมคะ#ท้องแรกคะ

2 ตอบกลับ

ถ้ากินแล้วอ้วกให้เปลี่ยนมาทานก่อนนอน แต่ถ้ายังอ้วกอีกให้ขอหมอเปลี่ยนตัวยา แต่ถ้าไม่ได้กินเพราะไม่ได้ฝากท้อง ให้รีบไปฝาก รพ.รัฐ ที่มีสิทธิ์บัตรทองฝากฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ ยาสำคัญกับทั้งแม่และลูกค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

เสี่ยงทำให้ลูกพิการทางสมองค่ะ แคลเซียมก็จำเป็นไม่กินเสี่ยงทำให้เด็กเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ถ้ายาไม่จำเป็นหมอจะให้มาทำไมคะ อย่าเอาชีวิตลูกมาเสี่ยงค่ะถ้ายังอยากมีเขาก็กินเถอะค่ะ