มีอาการขมปากขมคอ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้เดือนกว่า มีอาการแพ้ท้องแรงมาก และมีอาการขมปากขมคอเบื่ออาการแรงมาก#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ไม่รู้ว่ามีแม่ๆคนไหนเป็นบ้าง ท้องแรกค่ะ

6 ตอบกลับ

อดทนเท่านั้นค่ะ ของเราดีหน่อยเป็นแค่ช่วงเย็น เช้ากลางวันกินได้ปกติ แต่ตอนเย็นกินอะไรไม่ได้เลย อ้วกออกหมด กินได้เท่าที่กินค่ะ สิ่งที่ช่วยชีวิตเราไว้ตอนนั้นคือพวกผลไม้ค่ะ ทานได้เรื่อยๆเลย

เป็นปกติ มีบ้าง แล้วแต่คนค่ะ เราขมปากต้องบ้วนน้ำลายทิ้งตลอด ทำแบบนี้ยาวถึง 5เดือน

ไม่มีวิธีแก้เลยค่ะ ของเราหายไปหลังอายุครรภ์20 สัปดาห์ อดทนและสู้ๆนะคะ

ทานอาหารเท่าที่ได้ครับ พวกของเปรี้ยวช่วยได้มาก

กินยาที่หมอให้มา นอนพักผ่อนเยอะๆคะ

2y ago

เราเป็นตอนท้องแรกค่ะขมปากขมคอแต่หายตอน5เดือน ทานหวานไม่ได้เลยตลอดจนคลอด แต่อย่างอื่นปกติ

ดื่มน้ำเย็นๆ พอช่วยได้ค่ะ