เป็นริดสีดวงขอคำแนะนำค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ได้33w เป็นติ่งริดสีดวงค่ะ อยากทราบใครพอมีประสบการณ์นี้มาบ้างค่ะ อยากรู้คุณหมอเขามีวิธีรักษากันยังไงจะให้กินยาหรือให้ผ่าตัด กลัวได้ผ่าตัด2รอบ เขาจะให้เราผ่าก่อนคลอดไหม หรือหลังคลอด หรือเราสามารถผ่าตอนเราคลอดได้เลยค่ะ ตอนนี้คือปวดมากไม่มีท่าทีจะบรรเทาเลยค่ะ แต่ยังไม่มีเลือด เปนแค่ติ่งออกมาอย่างเดียวค่ะ ดิ้นทีน้ำตาไหลพรากเลยค่ะ หรือไขมีวิธีดีๆแนะยำหน่อยนะค่ะ

2 ตอบกลับ

หาหมอค่ะแม่ แม่บ้านนึ้ได้ยาเหน็บมา เหน็บไปสามแผง ติ่งก็ยุบไปค่ะ อาการปวดก็ค่อยๆเบาลง ได้ยาช่วยระบายมาด้วย ตอนที่ถ่ายจะได้ไม่ต้องเบ่งค่ะ ไม่เบ่งก็จะไม่เจ็บเพิ่ม

3y ago

ขอบคุณค่ะ ไปหาหมอมาแล้วค่ะ เหมือนที่แม่บอกเลยค่ะ ได้ยาเหน็บมาอาการดีขึ้นมาเย้อะเลยค่ะ ได้ยาระบายมาถ่ายเกือบปกติแล้วค่ะ ทุกทีถ่ายแข็งมาก

ตามค่ะ เพราะเป็นเหมือนกัน 31week ค่ะ

3y ago

หมอไม่แนะนำให้ผ่าค่ะเลยได้แต่ยา รักษาตามอาการแล้วก็ดีขึ้นตามลำดับจ้า