แพ้อากาศ ทานยาแก้แพ้ได้ไหม

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้แพ้อากาศมาก จามไม่หยุด น้ำมูกไหลตลอด ทานยาแก้แพ้ได้ไหมคะ?

1 ตอบกลับ

มียาแก้แพ้บางตัวที่คนท้องใช้ได้ค่ะ แต่ต้องถามหมอ และเภสัชกรนะคะ แต่เราคิดว่าไม่ใช้ดีกว่าค่ะ ล้างจมูกด้วยน้ำเกลือแทนนะคะ เราเป็นบ่อย พอล้างแล้วดีขึ้นมากค่ะ แทบไม่จามเลย จากที่จามตลอด บ่อยมาก และคัดจมูก จริง ๆ ที่ไม่อยากให้ใช้ยา เพราะคนท้องจามบ่อยปกติ เพราะภูมิตก ยิ่งถ้าคนเป็นภูมิแพ้อยู่แล้วคือยันคลอดเลยค่ะ และคนท้องไม่ควรใช้ยาบ่อย ๆ หรือนานอยู่แล้วค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่ะ ยังไม่กล้ากินยาอะไรเลยนอกจากสั่งน้ำมูกอย่างเดียว ขอบคุณมากๆค่ะ