ขอสอบถามหน่อยค่ะ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ตอนนี้ท้อง20วีคแล้วคะ แต่ยังมีอาการหน้ามืด ปวดหัว อาเจียน มีวิธีแก้ยังไงบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

รับประทานอาหารว่างระหว่างมื้อให้บ่อยขึ้น เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือด รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ 8 – 10 ชั่วโมงต่อวัน พยายามอย่าโค้งตัว งอตัว หรือลุกนั่งเร็ว ๆ ขยับตัวเร็ว ๆ หากเกิดอาการเวียนหัว ให้หยุดกิจกรรมที่กำลังทำอยู่ และพักซักครู่ ถ้าหากอาการหนักมากขนาดที่เวียนหัว หน้ามืดจนเป็นลมบ่อยๆ ให้รีบพบแพทย์ค่ะแม่😊

3y ago

ขอบคุณนะคะ🙏