เเม่ๆคะมีใครเป็นไหมไตรมาสสองของเราชอบ มีตกขาวอ่ะค่ะบางทีมันเป็นก้อนเหมือนนมบูดเเต่ไม่มีกลิ่นนะคะ สาเหตุเพราะอะไรคะ

6 ตอบกลับ

คนท้องมักจะมีปริมาณตกขาวมากขึ้นกว่าในเวลาที่เราไม่ตั้งครรภ์นะคะ เนื่องจากอิทธิพลของฮอร์โมนการตั้งครรภ์ ทำให้มีการสร้างมูกบริเวณปากมดลูกมากขึ้น และออกมาเป็นตกขาว ทางช่องคลอดได้ค่ะ โดยลักษณะตกขาวที่พบได้ปกติในคนท้องมักจะเป็น มูกใส หรือ สีขาวขุ่นได้ แต่จะไม่มีกลิ่น ไม่ทำให้เกิดอาการ แสบ คันช่องคลอด

ตกขาวที่ผิดปกติ ควรดูอย่างไร -สี หากมีสี เหลือง เขียว เทา น้ำตาล ปนเลือด กลิ่น คาวผิดปกติ กลิ่นคล้ายปลาเน่า - ลักษณะ จับเป็นก้อน คล้ายนมบูด

บ้านนี้เป็นยันคลอดเลยค่ะ แต่ไม่เยอะเท่าไหร่ ถ้าไม่มีกลิ่นไม่คันก็ปกติค่ะหลังคลอดก็หาย

ถ้าไม่มีกลิ่น ไม่แสบ ไม่คัน ไม่เป็นสีเหลืองสีเทาสีเขียวก็ปกตินะคะ ของเค้าก็เป็นค่ะ

ถ้าไม่คันแสบหรือมีขาว ปกติค่ะ ลองกินนมเปรี้ยวหรือโยเกิร์ตนะคะ

แนะนำแทนโยเกริตค่ะ อาทิตย์ละ 3 ถ้วย หรือ 2 วันทานทีค่ะ