น้ำคาวปลาจะหายกี่วันลูกคนที่2แต่ไม่ได้อยู่ไฟค่ะตอนนี้คลอดน้องได้9วันแล้วแต่น้ำคาวปลายังเยอะอยู่

10 ตอบกลับ

บ้านนี้20วันค่ะ ลูกคนที่2ไม่ได้อยู่ไฟ อาศัยกินยาบำรุงที่หมอให้และก็ยาแทนการอยู่ไฟหลังคลอดค่ะ น้ำคาวปลาออกหมด เร็วมากเพราะคนแรกอยู่ไฟกว่าน้ำคาวปลาจะหมดก็3เดือนเลยค่ะ

เราผ่าคลอดไม่ได้อยู่ไฟไม่ได้อยู่เดือน น้ำคาวปลาหมดตอน1เดือนพอดี ตอนตรวจหลังคลอดเราก็ถามหมอเรื่องน้ำคาวปลากับปจด. หมอบอกว่า แต่ละคนมีระยะเวลา ไม่เท่ากันค่ะ

ตอนคลอดลูกคนแรก เกือบเดือนค่ะกว่าจะหมด อย่าทานยาขับน้ำคาวปลาเด็ดขาดนะคะ ให้ทานอาหารที่มีฤทธิ์ร้อนแทนค่ะ เดี๋ยวก็ดีขึ้นนะคะแม่

ไม่จำเป็นต้องอยู่ไฟค่ะหลังคลอดหมอไม่ได้บอกหรอคะ ถ้ามันจะหายเดี๋ยวมันหายเองไม่ต้องไปซีเรียสค่ะ ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ26วันแล้วน้ำคราวปลายังไม่หมดเลยค่ะแม่ แม่อย่าไปกินยาขับนะคะเดี๋ยวติดเชื้อในกะเพราอาหารค่ะ

คลอดธรรมชาติ ไม่อยู่ไฟ กินน้ำเย็น กว่าจะหมดเกือบเดือนค่ะ

บางคนไม่ถึงเดือน บางคน 1-2 เดือนค่ะ ส่วนตัว 23 วัน

ท้อง2ผ่าคลอดเกือบเดือนเลยค่ะ

บ้านนี้เดือนครึ่งค่ะ

เป็นเดือนเลยค่ะ