สอบถามเเม่ๆค่าาาคนท้องสามารถทำฟันได้ไหมคะ

5 ตอบกลับ

เท่าที่อ่านมาเขาบอกยังไม่ให้ทำค่ะ เพราะหลังคลอดจะไม่มีเวลาไปตามที่หมอฟันนัด อีกอย่างพอเข้าช่วงไตรมาสที่ 3 หรือตอนที่ท้องโตก็จะลำบากในตอนที่นอนหงายตอนทำฟันค่ะ เขาเลยบอกให้งดไปก่อน บ้านนี้ก็อยากทำเหมือนกัน แพลนมาหมดแล้ว แต่ก็ต้องพับไปก่อนรอให้คลอดน้องได้ซัก 6 เดือนถึงจะไปทำ

เราจัดฟัน .. ตอนนี้เราท้องได้4เดือนเราทำฟันปกตินะคะ หมอจะเปลี่ยนการอมน้ำยาก่อนปรับเครื่องมือให้เป็นแบบไม่อันตรายต่อคุณแม่ตั้งครรภ์สามารถปรับเครื่องมือได้ปกติทุกเดือน แต่การขูดหินปู เช็คฟันผุ สามารถทำได้ช่วงไตรมาส 2 คะคุณแม่ #อันนี้ในส่วนของคลีนิคที่เราจัดนะค่ะ

เราจัดฟันก่อนจะมีน้อง ยังไปปรับเครื่องมือได้ตามปกติอยู่ค่ะ หมอฟันให้ไปทำตามนัดจนกว่าเราจะท้องโตไปไม่ไหว หมอที่ฝากครรภ์แนะนำเราให้ไปหาหมอฟันถึงตอนอายุครรภ์ 6 เดือน แล้วให้พักไว้ก่อน เพราะจะท้องโตแล้วนอนหงายไม่สะดวกตอนทำฟันค่ะ

ร้านหมอแนะนำให้ทำตอน 4-5-6 เดือนค่ะ

4เดือนขึ้นไปทำได้คะ