ลูกได้2เดือน15วันลูกกินนมผสม4-5วันไม่ถ่าย จนต้องสวนอึเป็นสีนี้ท้องผูกไหมค่ะ

ลูกได้2เดือน15วันลูกกินนมผสม4-5วันไม่ถ่าย
จนต้องสวนอึเป็นสีนี้ท้องผูกไหมค่ะ
6 ตอบกลับ

ปกติ จะเป็นเนื้อนิ่ม สีเหลือง เบ่งถ่ายง่าย ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ไม่มีมูกเลือดปน อาจจะเป็นเม็ดๆคล้ายเม็ดมะเขือได้ และน้องที่กินนมผงอุจจาระอาจจะมีสีเขียวได้ เนื่องจากนมผงจะมีการเติมธาตุเหล็กให้มากกว่านมแม่ เพื่อป้องกันภาวะซีด โดยลำไส้จะดูดซึมธาตุเหล็กในปริมาณที่ต้องการ ธาตุเหล็กส่วนเกินที่ลำไส้ดูดซึมไม่หมดและขับออกมากับอุจจาระ ทำให้อุจจาระมีสีเขียวได้ ซึ่งไม่เป็นอันตรายใดๆค่ะ หากน้องถ่ายไม่มีมูกเลือดปน ไม่มีกลิ่นเหม็นคาว ไม่ถ่ายเหลวเป็นน้ำ คุณแม่คลายกังวลนะคะ แนะนำคุณแม่สังเกตอาการต่อ หากน้องถ่ายเป็นสีเขียวมาก และเป็นทุกครั้ง แนะนำพาน้องพบแพทย์พร้อมทั้งนำอุจจาระไปตรวจ เพื่อคลายความเป็นกังวลใจนะคะ

ทานนมยี่ห้ออะไรค่ะ บ้านนี้ทานหมี อึทุกวันวัน4-5รอบเป็นสีเขียวแบบนี้ คิดว่าน้องท้องเสียก็เลยเปลี่ยนเป็นดูแลค อึลดลง เป็นสีเหลืองทุกครั้ง แม่ลองเปลี่ยนนมดูสักเกตุอึน้องประมาณสักอาทิตย์ค่ะ (ความเห็นส่วนตัวบ้านนี้ค่ะ)

บ้านนี้นมผสม แต่นมผงกินกลางวัน 1 มื้อ กลางคืน 1 มื้อ บางวันกินนมผงแค่รอบเดียว น้องถ่ายวันเว้นวันค่ะ อึสีเหลืองปกติ

ธรรมชาติของทารกต้องถ่ายทุกวัน ไม่ถ่าย 1 วันคือท้องผูกแล้วค่ะ ควรปรึกษาแพทย์ และเปลี่ยนนมค่ะ

แนะนำแม่ลองเปลี่ยนนมผงดูค่ะ บ้านนี้น้องกินดูแลค อึทุกวัน บางวัน 1-2 รอบ อึสีเหลือง ไม่แข็งค่ะ

กินนมผงน่วงด้วยต้องอึทุกวันนะคะ