สวัสดี ค่ะ น้อง 1 ปี 2 เดือน ไม่สบายบ่อยมาก กินยาหาย ไม่ถึงเข้ารพ. ฉีดวัคซีนครบ ปกติไหมคะแม่ๆ

3 ตอบกลับ

ต้องดูพื้นฐานการเลี้ยงดูด้วยค่ะ เลี้ยงแบบไหน บริเวณที่เลี้ยงเป็นยังไงอำนวยให้ไม่สบายไหม คนรอบข้างเป็นยังไงไอจามใส่เด็กไหม ป่วยจากอะไร ภูมิแพ้ผฝุ่นอากาศ ไอจาม ไข้ น้ำมูก ลองปรับ ลองเสริมภูมิคุ้มกันดูค่ะแม่

ต้องดูสิ่งรอบข้างน้องด้วยค่ะแม่ อากาศ ฟ้าฝน ที่อยู่อาศัยสะอาดมั้ย มีฝุ่นมั้ย เดี๋ยวนี้ฝุ่นPMเยอะ คุณแม่ลองหาปัจจัยจากสิ่งรอบข้างและพยามหลีกเลี่ยงดูนะคะ

อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยค่ะแม่ เดี๋ยวร้อนเดี๋ยวฝนเดี๋ยวหนาว เด็กปรับสภาพร่างกายไม่ทันค่ะ