สับสนค่ะไม่รู้เรยว่าเรามึนรึเมา

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ 27สัปดาห์ คือกี่เดือนกันแน่ค่ะ บอกคนบอก 6เดือน บางคนก้ว่า7เดือน ดูตารางในเน็ต บางตารางก้7บางตารางก้6 แต่เท่าที่นับๆ เราก้ว่าเรา7เดือนนะค่ะ กำหนด 22มิถุนา ตอนนี้27สัปดาห์1วัน

สับสนค่ะไม่รู้เรยว่าเรามึนรึเมา
4 ตอบกลับ

คิดง่ายๆนะคะเอา4xเดือนค่ะ เช่นอายุครรภ์7เดือนก็เอา4x7=28w ก็คือตอนนี้ได้6เดือนกับ3อาทิตย์ค่ะ กำหนดคลอดเดือนเดียวกันเลยค่ะแต่ของเรากำหนดคลอดวันที่ 21 มิ.ย.ค่ะ

2y ago

22มิถุนา จรา

บ้านนี้นับตามหมอค่ะ หมอนับเป็นสัปดาห์คือ1เดือน เท่ากับ4สัปดาห์

6เดือน3สัปดาห์ค่ะ ใช้แม่4คูณค่ะ

เดือนเราหาร 4 ค่ะ