แผลหลังคลอดธรรมชาติ

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ คือ​ พึ่งคลอดมา5วัน​ ปวดอึมากเลยค่ะ​ ลองเบ่งอึไป1ครั้ง​ ท้องผูกค่ะ​ ปรากฏ​แผลชั้นนอกฉีกขาด​ และพึ่งลองเบ่งอีกครั้งยังไม่ทันได้อึ​ คือเลือดซึมจ้า​ แม่ๆมีวิธีจัดการหรือดูแลอย่างไรบ้างค่ะ

1 ตอบกลับ

อย่าพึ่งเบ่งนะคะ แผลจะปริค่ะ ไปเย็บเพิ่มหรือเขาว่านั่งแช่น้ำด่างทับทิมค่ะ แต่แนะนำไปให้หมอดูดีกว่า