สอบถามคะ 20wแล้วน้องยังไม่ดิ้นปกติไหมคะ แม่บ้านไหนน้องดิ้นกี่สัปดาห์คะ

15 ตอบกลับ

ถ้าไปตรวจแล้วน้องยังปกติดีก็ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่ ท้องแรกส่วนใหญ่มักจะรู้สึกได้ตอน20วีค+ค่ะ ยิ่งถ้ามีผนังหน้าท้องที่หนาก็จะยิ่งรู้สึกช้ากว่าปกติ แต่ถ้าเป็นท้องสองก็จะรู้สึกเร็วขึ้นกว่าท้องแรกค่ะ ซึ่งรู้สึกได้ตั้งแต่16วีคเลย บางทีน้องอาจจะตอดแล้ว แต่จังหวะนั้นคุณแม่อาจจะกำลังทำอะไรเพลินๆอยู่จนไม่รู้สึกก็ไม่แปลกค่ะ เพราะน้องยังตอดเบามากๆ ต้องรอให้24วีค+ถึงจะเริ่มรู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของลูกที่มากขึ้นนะคะ😊

บ้านนี้ก็ดิ้นบ้างไม่ดิ้นบ้างค่ะ จะ21wแล้ว บางวันไม่ดิ้นเลยก็มีค่ะ แต่วันไหนดิ้นก็จะดิ้นอยู่ช่วงเวลานึงจะดิ้นเว่อร์มากค่ะ น้องอาจจะยังดิ้นไม่สม่ำเสมอ หรือเราอาจจะท้องหนาค่ะแม่

บ้านนี้ก็ 20 วีค ยังไม่ค่อยรุ้สึกเลยคะ ตุบๆบ้างบางครั้ง นานๆจะรุ้สึกคะ#แม่ท้องสามคะ หน้าท้องหนาด้วย

บ้านนี้รู้สึกว่าเค้าตอดตอน 16w5d ค่ะ ตอนนี้เกือบ 20w แล้ว ดุ๊กดิ๊กเก่งมากคร่า

บ้านนี้ดิ้นทั้งวันค่ะ ยิ่งช่วงบ่ายเลิกงานมาอาบน้ำนอนยิ่งสนุกเขาเลย😊

บ้านนี้รู้สึกดิ้นตอน16สัปดาห์ค่ะ ตอนนี้18สัปดาห์ดิ้นเก่งแล้วค่ะ

ท้อง2 เริ่มตอดๆ18สัปดาห์ ค่ะ แม่หน้าท้องบาง ทีมตุลาเหมือนกันค่ะ

ของเรา 19 W+3 น้องดิ้นแรงยุนะคะ ท้องสอง ของคุณแม่ท้องเเรกเหรอคะ

บ้านนี้ดิ้นตอน 19w ทีมตุลาเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้19wยังไม่ดิ้นเหมือนกันคค่ะแม่