คลอดโรงพยาบาลรัฐใช้เงินกี่บาท ญาติๆบอกเงินแค่1หมื่นไม่พอ เรามีแต่คนให้เสื้อผ้าเด็กนมก็จะให้กินนมแม่ส่วนเงิน7-8พันเอาไว้ลูกเป็นไร

6 ตอบกลับ

ถ้าตามสิทธิ+ห้องรวมไม่เสียค่ะ ยกเว้นฝากพิเศษที่อาจจะมีค่าทำคลอดตามที่ตกลงกับหมอ แต่ถ้าโรงบาลรัฐแต่ไม่ได้ขึ้นสิทธิก็มีค่าใช้จ่ายบ้างแต่ไม่สูงค่ะ หลักหลายพันแต่ไม่น่าเกิน 15000 ในกรณีผ่าคลอดแล้วแต่โรงบาลนะคะ ถ้าแม่ต้องการเซฟเงินไว้ใช้จ่ายส่วนอื่นก็คลอดตามโรงบาลที่ขึ้นสิทธิอยู่นะคะ คลอดเสร็จขนาดให้นมเองยังมีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นเลยค่ะ พวกผ้าอ้อม เสื้อผ้า ของใช้สนองนี๊ดแม่

ส่วนตัวเราเลือกใช้บัตรทองค่ะ เพราะข้างหน้าเราไม่รู้ว่าจะคลอดเองได้หรือป่าว ถ้าเกิดฉุกเฉินต้องผ่าขึ้นมา บัตรทองเซฟได้เยอะค่ะ ใช้สิทธิเบิกประกันสังคมของสามีเอาไว้ใช้จ่ายต่างๆหลังคลอดได้ค่ะ

สำหรับเด็กยังไงก็ไม่พอค่ะ แต่เก็บเอาไว้ใช้จำเป็นดีกว่าค่ะ

แม่มีบัตรทองมั้ยค่ะ ไม่ต้องเสียเงินเลยสักบาทค่ะ

2y ago

มีค่ะ ทางกดดันเรื่องใช้เงินเราแค่อยากซื้อไรที่หิวมากๆกับของลูกที่ใหม่และจำเป็น🥺

ใช้บัตรทอง นอนห้องสามัญ แทบไม่เสียอะไรเลยค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ🥲❤️

เคลียดมีแต่ความกดดัน