เราก็โดนทักค่ะ แต่เราไม่อยากหัวหมุนตอนใกล้คลอด55 เลยค่อยๆไปซื้อตุนไว้พวกอันเล็กๆ ส่วนอันไหนชิ้นใหญ่มาก ก็แวะไปลองจับลองใช้และทำเช็คลิสรายการที่ต้องซื้อไว้ล่วงหน้า กะว่าตอนใกล้คลอดจะกดซื้อออนไลน์รัวๆค่าาาา

ทางบ้านเราท้องแรกมีพูดบ้างค่ะว่าอย่าเพิ่งรีบซื้อรอสัก5เดือนค่อยซื้อ(แต่เราก็ซื้ออยู่ดี🤭)เค้าก็บ่นๆนิดหน่อยแต่ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ มาท้อง2กลายเป็นเราเองที่ไม่รีบ 6เดือนแล้วยังไม่เตรียมอะไรเลย🤣

บ้านแฟนเราก็ถือเหมือนกันค่ะ แต่เราบ้านเรากับแฟนไม่ถือ เลยทยอยสั่งเอามาไว้บ้านของเราเองค่ะ เดี๋ยวนี้เชื้อโรคเยอะซื้อมาก็ต้องทำความสะอาดก่อนคลอดแล้วคงไม่ทันหรอกค่ะถ้าซื้อหลังคลอด

ของเราซื้อตั้งเเต่4เดือนกันไว้เวลาฉุกเฉินจะได้หิ้วตะกล้าพร้อมขึ้นเขียง😅❤️(จากประสบการณ์ลูกคนเเรกโดนห้ามซื้อพอคลอดฉุกเฉินไม่มีของให้ลูกใช้)😬

แฟนห้ามค่ะ เลยต้องแกล้งบอกว่าหมอบอกให้ทะยอยเตรียมตั้งแต่2เดือนก่อนคลอดเพราะ พอถึงวันคลอดจะต้องมีคนเฝ้าจะให้วิ่งซื้อวันคลอดจะยุ่งมาก

ทยอยซื้อเถอะค่ะ ดีแล้ว ถ้าโดนห้ามลองถามคนห้ามดูว่าคุณจะซื้อให้ทั้งหมดทีเดียวเหรอค่ะ ของแพงช่วงนี้ทยอยซื้อดีกว่าค่ะ

2y ago

เราก็7เดือน​แล้ว​ค่ะ​เริ่มทยอยซื้อแล้ว​

โดนเหมือนกันค่ะ เเต่เราก็ซื้อเตรียมไว้อยู่ดี ค่อยๆทยอยซื้อเก็บไว้ เผื่อฉุกเฉิน จะได้ไม่วุ่นวายทีหลังค่ะ

เหมือนกันค่ะ แม่ย่าบอกว่าอย่าเพิ่งซื้อ