ขอถามหน่อย​ค่ะน้องได้4เดือนแล้วแม่ว่าจะป้อนอาหาร​เสริม​จะป้อนได้ไหมค่ะน้องทานนมแม่อย่างเดียว​ตอนนี้

11 ตอบกลับ

ต้องปรึกษาหมอก่อนค่ะ เเต่หน้าจะห้าหกเดือนขึ้นไปค่ะ เพราะทางนี้ลูกคนเเรกคุณหมอให้น้องทานเสริมได้ เเต่ต้องที่อย่าง เเละให้สังเกตว่าลูกเราเเพ้อะไรหรืเปล่าในอาหาร ทั้งนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับเด็กต่อละคนค่ะ เเละคุณหมอด้วย

อาหารทุกอย่างเริ่มหลัง 6 เดือนค่ะ ก่อนออกรพ.เขาก็แจ้งนะคะแม่ สมุดชมพูก็มีบอกหมด ว่าง ๆ พลิกอ่านได้ค่ะ แต่ถ้าขี้เกียจหาก็ใช้อินเทอร์เน็ตหาได้นะคะขะได้รู้ว่าทำไมไม่ควรป้อนก่อน

แม่ต้องให้หมอประเมินจากตัวนเองค่ะ น้องแต่ละคน พร้อมที่จะทานอาหารเสริมไม่พร้อมกัน ถ้าน้องไม่พร้อมแล้วแม่ป้อน มันจะเป็นอันตรายค่ะ

เริ่มที่6เดือนจะปลอดภัยที่สุดค่ะ เด็กบางคนเกิน6 เดือนทานอาหารเสริมยังมีลำไส้อักเสบอยู่เลยค่ะแม่ไม่ต้องรีบหรอกเอาปลอดภัยดีกว่านะ

ส่วนใหญ่เริ่มแ้อนกล้วยเสริมอาหารตอนหกเดือนนะคะ เร่งไปกระเพราะอาหารเขาไม่ะร้อมจะมีปันหาตามมาค่ะ

นมอย่างเดียวค่ะ พอแล้วค่ะ ไม่ต้องคิดเมนูเยอะ รอ6เดือนค่อยคิดเมนูนะคะ เหนื่อยกว่าอีก

ปรึกษาคุณหมอค่ะ ส่วนใหญ่เริ่มที่6เดือนปลอดภัยที่สุดค่ะ

ให้ทานนมแม่หรือนมผงก่อนคะ อย่าพึ่งให้ทานข้าวนะคะ

อาหารเสริมควรเริ่มตอน 6 เดือนค่ะแม่

สมุดชมพูจะมีบอกรายละเอียดค่ะ