สอบถามเเม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยคะ เจ็บมากไหมคะ บ้านนี้หมอนัดผ่าวันที่12 พ.ย.คะเเม่ๆเลือกบล็อกหลังหรือดมยา

1 ตอบกลับ

จากประสบการณ์นะคะ เจ็บตอนสวนสายฉี่ค่ะ 5555 ร้องเลยค่ะ ฉีดยาบล็อคหลังไม่เจ็บเท่าไหร่นะแม่ ทนได้ ตอนผ่ารู้สึกจุกๆ ตอนหมอดึงลูกออกมา ฟินมากแม่ ทั้งจุก ทั้งลุ้น ทั้งตื่นเต้น เป็นโมเม้นที่แบบอธิบายไม่ได้เลย แนะนำบล็อคหลังค่ะ พอยาหมดฤทธิ์เราจะปวดแผลนะ แต่ปวดแบบทนได้ แนะนำให้แม่ พยายามลุกให้ไวที่สุด ลุกนั่ง หัดเดิน มันจะหายปวดแผลไปเลย 70% ส่วนมาก คนที่ผ่าคลอดแบบดมยา ตื่นมาจะไอ แผลสะเทือน ทรมานมาก