คำว่าครบกำหนดคือ 37- 42 wks.เลยค่ะ ..แต่ทั้งนี้ต้องคอยสังเกตลูกดิ้นด้วยนะคะและช่วงนี้หมออาจจะต้องนัดพบบ่อยหน่อยค่ะ ..ไม่ต้องกังวลไปนะคะ 😊

เคยได้ยินว่าเด็กที่อยู่ในท้องคุณแม่นานๆคือเด็กที่แข็งแรงดีค่ะ เพราะเขาไม่ได้คลอดก่อนกำหนดเป็นเด็กฉลาดค่ะ

ไม่นะ เพื่อนไปคลอดมาอายุครรภ์40สัปดาห์ 3วัน คุณหมอบอกอายุครรภ์ได้ถึง42สัปดาห์

เกินกำหนดย่อมดีกว่าก่อนกำหนดค่ะแม่ใจเยนๆสู้ๆ

บ้านนี้40+4จ้า ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวก็คลอด

ปกติคะแม่บ้านนี้ท้อง3แล้ว40+3เหมือนกัน

40เหมือนกันค่ะ ไม่มีอาการใดๆเลย

เดียวหมอก็เร่งคลอดให่จ้า

บ้านนี้ คลอดคนโต 42 w ค่ะ

สู้ๆ ค่ะแม่